Cà phê Bích Thao Sơn La lọt top 10 thương hiệu xuất sắc nhất tại Cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam 2020

 

Chiều 10-3, Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột tổ chức Lễ công bố kết quả và trao giải Cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam 2020.

Trải qua 02 vòng thi với các quy trình chặt chẽ theo mô hình của các cuộc thi cà phê đặc sản hàng đầu thế giới, Ban tổ chức đã trao cúp cho 03 mẫu cà phê Arabica và 03 mẫu cà phê Robusta có số điểm cao nhất.

Ban tổ chức cũng đã trao cúp cho mẫu sản phẩm cà phê nhận được nhiều lượt bình chọn nhất từ chính các đơn vị tham gia dự thi. Các mẫu cà phê đạt từ 80 điểm trở lên theo thang điểm cà phê đặc sản của Hiệp hội Cà phê đặc sản thế giới sẽ được Ban tổ chức cấp Giấy chứng nhận “Cà phê đặc sản Việt Nam” và Cúp lưu niệm cho lô sản phẩm tương ứng.

Cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam 2020 năm nay có 36 đơn vị đăng ký dự thi từ nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước, với 33 mẫu cà phê Robusta và 23 mẫu cà phê Arabica. Cuộc thi năm nay được đánh giá rất cao cả về chất lượng cà phê tham gia, cũng như hội đồng chấm thi, họ đều là những giám khảo có Chứng chỉ đánh giá chất lượng cà phê do Viện chất lượng cà phê quốc tế cấp (CQI).

Rất vinh dự và tự hào thương hiệu cà phê Bích Thao Sơn La của HTX cà phê Bích Sơn La đã lọt top 10 thương hiệu xuất sắc nhất tại cuộc thi, với số điểm đạt được là 82,46. Đây là niềm tự hào của HTX, cũng như của tỉnh Sơn La. Giải thưởng cao quý này chính là động lực để HTX cà phê  Bích Thao Sơn La ngày càng nâng cao giá trị sản phẩm, cũng như là cơ hội để giới thiệu đặc sản cà phê Sơn La đến với người tiêu dùng trong và ngoài nước