Cà phê Bích Thao Sơn La vinh dự nhận bằng khen là một trong 80 thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam 2020

          Ngày 20/9, tại Hà Nội, Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tổ chức lễ tôn vinh “Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2020”.

Tại buổi lễ, các thương hiệu như: Cà phê Bích Thao Sơn La, Mật ong Tây Yên Tử, gạo Bao Thai Hồng Tràng Định, cà phê Dr. Nam, phân bón hữu cơ Quế Lâm, sản phẩm Yến sào Khánh Hòa, gà giống Cao Khanh, heo giống Bình Thắng,… đã được vinh danh.

Trải qua gần 6 tháng làm việc, cùng với sự phối hợp chặt chẽ của các địa phương, Ban tổ chức vẫn tiến hành khảo sát bình chọn ngẫu nhiên hơn 1.450 sản phẩm nông nghiệp của tất cả các vùng miền trên cả nước.

Tại vòng sơ khảo, Hội đồng bình chọn đã chọn ra được 351 trong số 1.450 sản phẩm được khảo sát. Trong số 351 sản phẩm mà Hội đồng bình chọn cấp cơ sở lựa chọn, Hội đồng bình chọn trung ương đã chọn được 80 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu nhất để trao danh hiệu Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2020. Trong đó, thương hiệu cà phê Bích Thao Sơn La là một trong 80 sản phẩm tiêu biểu đã được hội đồng đánh giá cao và HTX cà phê Bích Thao Sơn La rất vinh dự khi sản phẩm của HTX nhận được giải thưởng cao quý này.

Từ những thương hiệu, sản phẩm ít người biết đến, thông qua chương trình, đến nay thương hiệu, nhiều sản phẩm đã được người tiêu dùng đón nhận và trở thành những sản phẩm bán chạy trên thị trường với giá trị gia tăng cao, mang lại nguồn thu nhập lớn cho doanh nghiệp và người nông dân, nâng cao uy tín cho các doanh nhân, doanh nghiệp trên thị trường quốc tế.