CÁCH PHA CÀ PHÊ BÍCH THAO NGUYÊN CHẤT NGON NHƯ NGOÀI TIỆM

Để có một ly cà phê ngon đúng điệu, thứ đầu tiên bạn cần có phải là cà phê nguyên chất không pha tẩm bất cứ loại đậu nành, bột bắp nào. Đó là lý do vì sao bạn cần lựa chọn những sản phẩm cà phê bột nguyên chất như Cà phê Bích Thao Sơn La

 

Bạn cần có 1 chiếc phin tốt, thể tích vừa phải để chứa vừa đủ 1 ly cà phê. Không nên dùng phin quá lớn. Phin cầm chắc chắn, nắp phin và gạt nén cà phê phải cứng, phin chất liệu bằng inox thì càng tốt.

1.jpg

Phin pha cà phê nguyên chất tốt

Nguyên Liệu Pha Cà Phê Phin Nhỏ

  • Cà phê: 25 gram
  • Nước sôi: 80ml
  • Phin, ly, cốc đo ml

Cách Pha Cà Phê Phin Nhỏ

Bước 1: Tráng phin qua nước nóng.

Bước 2: Múc 25 gram cà phê cho vào phin rồi đặt lên cốc.

Bước 3: Rót chầm chậm 30ml nước vừa sôi lên khắp bề mặt cà phê.

Bước 4: Sau 2 – 3 phút, khi bột cà phê đã hấp thụ hết nước và nở đều, bạn tiến hành nén nắp gài, châm thêm 50ml nước sôi rồi đậy nắp và chờ đợi.

pha cà phê phin lớn

Bột café đã được nở sau khi rót nước nóng, chờ café chiết xuất từng giọt

Bước 5: Khoảng 1 phút sau, cà phê sẽ bắt đầu nhỏ từng giọt xuống ly. Bạn đợi đến khi cafe nhỏ gần hết thì ấn chặt nắp gài để chiết xuất hết lượng cà phê còn lại.

Bước 6: Kết quả bạn sẽ thu được khoảng 40 – 45ml nước cà phê. Bạn có thể cho thêm sữa đặc, đường hoặc đá vào khuấy đều rồi thưởng thức.

Hy vọng những thông tin về cách pha cà phê phin mà Cà phê Bích Thao giới thiệu phía trên sẽ giúp bạn có được những ly cà phê thơm ngon nhất để khởi động một ngày mới. Bạn cũng có thể thêm chút sữa, thêm một vài viên thạch dẻo là có ngay ly cà phê sữa đá thạch dẻo vui miệng vào buổi trưa rồi.